Muốn chuyển đổi số, trước hết phải chuyển đổi nhận thức
Các chuyên gia cho rằng nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số, muốn chuyển đổi số trước hết phải chuyển đổi nhận thức.
xem tiếp
Chuyển đổi xanh từ ngành công nghiệp nặng
Với nền kinh tế định hướng về xuất khẩu như Việt Nam, việc chuyển đổi xanh của các doanh nghiệp được xem là yếu tố sống còn.
xem tiếp
Chuyển đổi số chỉ thực sự thành công khi người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi
Chuyển đổi số chỉ thực sự thành công khi mỗi người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại.
xem tiếp
Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn về tăng trưởng tín dụng xanh
Theo các chuyên gia, tín dụng xanh, ngân hàng xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai thành công chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.
xem tiếp
Đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét “mở rộng hơn” đối tượng được vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng
Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có công văn đề nghị sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ một số quy định không còn phù hợp của Thông tư số 06/2023/TT-NHNN. Qua đó, cơ quan này đề nghị xem xét “mở rộng hơn” đối tượng vay tin dụng 120.000 tỷ.
xem tiếp
Chính phủ ban hành nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều nội dung mới
Nghị định số 80/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung điểm 3 khoản 27 Điều 1 Nghị định số 95/2021/NĐ-CP về thời gian điều hành giá xăng dầu.
xem tiếp
Nhiều sàn bất động sản có nguy cơ giải thể, hoặc cầm cự 'bằng niềm tin'
Hơn 20% sàn giao dịch bất động sản tiếp tục đối diện nguy cơ giải thể, phá sản; 40% chỉ còn vài nhân sự nòng cốt, cố cầm cự “sống bằng niềm tin” hy vọng thị trường sẽ khôi phục vào cuối năm nay.
xem tiếp
Thiếu nguồn cung trầm trọng, giá nhà năm 2024 liệu có tăng mạnh?
Theo báo cáo của VARS, giá bất động sản (BĐS) sẽ tăng với tốc độ khác nhau ở các khu vực và thị trường khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giá nhà có thể sẽ không tăng nhiều vào năm 2024.
xem tiếp
Bài toán giải ngân vốn đầu tư công ở TP.HCM: Chìa khóa từ cơ sở
Việc giải phóng mặt bằng có thể coi là chìa khóa để làm bài toán giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án lớn. Để làm được điều ấy, sự vào cuộc của chính quyền cơ sở là động lực cốt lõi.
xem tiếp
Tăng lệ phí đăng ký và cấp biển số xe lần đầu từ ngày 22.10
Theo Thông tư 60 được Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 22.10 sẽ có nhiều thay đổi về mức lệ phí cấp giấy đăng ký mới và biển số xe ôtô.
xem tiếp
Chuyên gia lo ngại việc ‘bó hẹp’ phương pháp thặng dư trong định giá đất
Các chuyên gia cho rằng việc chỉ áp dụng phương pháp thặng dư đối với “thửa đất, khu đất phi nông nghiệp” vô hình trung làm bó hẹp khoảng không gian của phương pháp này.
xem tiếp
Thị trường bất động sản liệu đã thực sự thoát đáy?
Dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2023, các chuyên gia cho rằng một số phân khúc ở rất nhiều địa phương đã có dấu hiệu vượt “đáy".
xem tiếp
Bộ Tài chính dự báo 2 kịch bản lạm phát 2023
Kịch bản 1, CPI bình quân năm 2023 tăng khoảng 3,2% so với năm 2022. Kịch bản 2, CPI bình quân năm 2023 tăng khoảng 3,6% so với năm 2022.
xem tiếp
Tốc độ hồi phục cho thị trường bất động sản phụ thuộc vào lãi suất ngân hàng
Dự báo Quý 4/2023, thị trường có những tín hiệu khởi sắc nhưng khó đột biến trong ngắn hạn. Trong đó, động thái giảm lãi suất ngân hàng và tháo gỡ vướng mắc từ Nhà nước về chính sách pháp lý,… kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ hồi phục cho thị trường bất động sản trong trung và dài hạn.
xem tiếp
Khó khăn bủa vây, doanh nghiệp Việt 'tự thúc thủ', nản chí
TS Trần Du Lịch cho rằng có sự chồng chéo giữa các quy định, đúng sai không rõ ràng và những DN làm ăn chân chính thì nản chí, còn những DN “luồn lách” vẫn còn đất sống.
xem tiếp
Khai mạc chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế
Sáng ngày 13/9/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2023 chính thức được khai mạc. Đây là chuỗi sự kiện do Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
xem tiếp
Việt Nam có vị trí quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Boeing
Boeing đánh giá cao tiềm năng và vị trí quan trọng của thị trường Việt Nam đối với chiến lược kinh doanh toàn cầu của hãng.
xem tiếp
25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam - Pharmedi Vietnam 2023
Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam - Pharmedi Vietnam 2023 sẽ được tổ chức 13 - 16/09/2023 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện Quốc tế chuyên ngành Y tế mang tầm khu vực và được giới chuyên môn đánh giá cao với quy mô 800 gian hàng, 1500m2 trưng bày, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
xem tiếp
Ngân hàng ‘đau đầu’ vì DN không muốn vay
Trong bối cảnh vốn tín dụng không ra được nền kinh tế, ngân hàng cũng rất đau đầu vì vẫn phải huy động vốn và trả lãi vay, áp lực tăng trưởng tín dụng rất lớn.
xem tiếp
Sắp diễn ra Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Viet Nam International Sourcing Expo 2023
Trong 3 ngày (từ ngày 13 đến 15/09) tới đây, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2023).
xem tiếp
DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.