Quỹ tranh Butta sweet life trao tặng 35 bức tranh cho BV Châm cứu TƯ

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Với mong muốn giảm bớt áp lực của bệnh nhân và các nhân viên y tế đang làm việc tại BV Châm cứu TƯ, Quỹ tranh Butta sweet life đã trao tặng 35 bức tranh sơn dầu đầy sống động.

Ngày 15/4/2021, thay mặt Quỹ tranh "Butta sweet life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta, họa sĩ Kim Đức đã trao 35 bức tranh sơn dầu cho BV Châm cứu TƯ. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động tặng tranh cho các BV tại Việt Nam của Quỹ tranh "Butta sweet life" với mong muốn giảm bớt áp lực của bệnh nhân và các nhân viên y tế. Đồng thời, góp phần cải thiện môi trường làm việc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Đại diện BV Châm cứu TƯ cho biết, BV được đặt nền móng bởi cố GS. TTND.AHLĐ Nguyễn Tài Thu. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay, BV luôn đi đầu trong công tác khám, chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh, phục hồi chức năng, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.

Quỹ tranh Butta sweet life trao tặng 35 bức tranh cho BV Châm cứu TƯ - Ảnh 1.

Họa sĩ Kim Đức (áo cam) tặng tranh cho BV Châm cứu TƯ

BV cũng cho biết, thông thường, khi điều trị tại đây, bệnh nhân thường mất nhiều thời gian vì khả năng phục hồi dần dần. Do đó, các bệnh nhân rất cần không gian thư giãn mang tính thân thiện. Dù cơ sở vật chất tương đối hiện đại, sạch sẽ, đội ngũ y tế nhiệt tình nhưng dối diện với các bức tường trắng tinh, không tránh khỏi sự lạnh lẽo, cô đơn. Vì vậy, với các bức tranh được trao tặng, đó như liều thuốc tinh thần quý giá dành cho bệnh nhân và các nhân viên y tế của BV.

Quỹ tranh Butta sweet life trao tặng 35 bức tranh cho BV Châm cứu TƯ - Ảnh 2.

Họa sĩ Kim Đức trao tặng tranh cho BV Châm cứu TƯ

Họa sĩ Kim Đức được biết đến qua bức tranh "Vỏ tương lai – Cover Of Future" đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chọn làm quà tặng cho hàng trăm Đại biểu thuộc các giáo hội Phật giáo trên thế giới tham dự Đại lễ phật đản Vesad được tổ chức tại Việt Nam năm 2019. Chị cũng là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tổ chức trồng cây, tổ chức Chương trình hòa nhạc và đấu giá tranh gây quỹ "Chung tay trồng rừng Việt Nam" thu được hơn 5 tỷ đồng và tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh Miền trung bị cháy rừng từ Nghệ An tới Phú Yên.

Ý tưởng thành lập Quỹ tranh "Butta sweet life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta được họa sĩ Kim Đức triển khai liên tục trong nhiều tháng qua được dư luận rất quan tâm. Với việc tặng tranh tại BV Châm cứu TƯ, đây là chương trình thứ 5 trong chuỗi các chương trình mà Mạng xã hội Phật giáo đã thực hiện từ cuối năm 2020. Trước đó, Quỹ tranh "Butta sweet life" đã tặng hàng trăm bức tranh cho các BV như: BV K TƯ, BV Đa khoa huyện Mỹ Đức, BV Đa khoa Xanh Pôn và BV Đa khoa Đức Giang (đều ở Hà Nội).

Quỹ tranh Butta sweet life trao tặng 35 bức tranh cho BV Châm cứu TƯ - Ảnh 3.

Họa sĩ Kim Đức (thứ 3 từ trái sang) tặng sách cho các bệnh nhân đang điều trị tại BV Châm cứu TƯ

Theo đánh giá của các chuyên gia, tại các BV đang treo các bức tranh của Quỹ tranh tặng, các nhân viên y tế và các bệnh nhân phấn khởi với một không gian mới đầy thân thiện. Chính những tình cảm trân trọng đó đã giúp họa sĩ Kim Đức thêm quyết tâm và tin tưởng vào con đường đã chọn.

Để có chương trình trao tặng tranh tại BV Châm cứu TƯ, họa sĩ Kim Đức đã cẩn thận lựa chọn 35 bức tranh phù hợp mang màu sắc tươi mới tặng BV. Họa sĩ Kim Đức cho biết, sở dĩ lựa chọn tranh sơn dầu bởi đây là dòng tranh giúp các họa sĩ dễ dàng thể hiện sống động, chân thật các màu sắc thiên nhiên hòa quyện trong mỗi bức tranh vì độ mềm dẻo cũng như hòa sắc rực rỡ mà không có chất liệu nào bằng. Thông thường, tranh sơn dầu đòi hỏi người họa sĩ sự tỉ mỉ, kỳ công, công sức và thời gian để sáng tạo nên những đường nét tĩnh động hút mắt người xem. Hơn nữa, đây là dòng tranh có độ bền cao đã được kiếm chứng qua thời gian hàng nghìn năm.

Quỹ tranh Butta sweet life trao tặng 35 bức tranh cho BV Châm cứu TƯ - Ảnh 4.

Họa sĩ Kim Đức tặng sách cho đại diện BV Châm cứu TƯ

Họa sĩ Kim Đức cũng hi vọng mỗi khi ngắm những bức tranh, mọi người sẽ được truyền tới năng lượng tích cực, thêm yêu đời, yêu cuộc sống, sớm khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường. "Nghề y là nghề vô cùng vất vả, hàng ngày phải đối diện với vô vàn áp lực cùng trách nhiệm nặng nề. Mỗi ngày phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân thân tâm không an lạc, các tương tác trường sinh học giữa bác sĩ và bệnh nhân là 2 chiều, dù ít dù nhiều cũng chịu không ít mệt mỏi. Tôi hi vọng rằng, chính những điều giản dị tươi đẹp của bức tranh sẽ mang lại cho đội ngũ y bác sĩ những giây phút thư giãn, thêm năng lượng để tiếp tục làm việc, chăm sóc bệnh nhân", họa sĩ Kim Đức chia sẻ.

Theo Linh Trần

https://phunuvietnam.vn/quy-tranh-butta-sweet-life-trao-tang-35-buc-tranh-cho-bv-cham-cuu-tu-20210415180334582.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Huỳnh Lê Vĩnh Phát
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0983.390.393
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/