Dịch bệnh tái bùng phát, người tiêu dùng không quá hoang mang lo mua hàng tích trữ

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Dịch Covid-19 quay trở lại, tuy nhiên với nguồn cung dồi dào, người tiêu dùng an tâm mua sắm, không có tình trạng đổ xô mua hàng tích trữ.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng thiết yếu tại các chợ truyền thống của Thủ đô Hà Nội có chiều hướng tăng nhẹ. Những người bán hàng cho biết, việc tăng giá không phải là phổ biến, bởi nguồn cung lương thực, thực phẩm cho Thủ đô Hà Nội là rất nhiều. Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.

 

Mình thấy không chỉ các trung tâm thương mại lớn, tại các cửa hàng tiện ích, tạp hóa... số lượng hàng cũng được chuẩn bị đầy đủ. Do thu nhập của người dân giảm sút, cắt giảm chi tiêu nên các doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thiết yếu và hàng bình dân, giảm các nhóm hàng nhập khẩu có giá cao. Để nâng cao sức cạnh canh, các đơn vị phân phối hàng hóa cũng áp dụng giảm giá, đồng thời đẩy mạnh hình thức bán hàng trực tuyến, giao hàng… nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân.

Cùng với đó, tại các siêu thị, các điểm bán lẻ của Thủ đô Hà Nội, nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh đang được thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là sau khi các ngành chức năng xử phạt một số trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, ý thức của người dân đã được nâng cao hơn.

Bình Khang (t/h)/ Theo mxhntd

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Huỳnh Lê Vĩnh Phát
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0983.390.393
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/