Đặng Thanh Hiền niềm khát vọng sống mang trong mình căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

An Bình

Đăng bởi: An Hòa

(Ngaymoi24h.vn) - Từ một cô sinh viên mới tốt nghiệp ngành Kế toán (Trường Kinh tế đối ngoại TPHCM), Vừa ra trường với biết bao nhiêu dự định, hoài bão nhưng giờ đây Đặng Thanh Hiền (22 tuổi), mang trong mình căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Đặng Thanh Hiền là con thứ 6 trong gia đình với mẹ là giáo viên đã nghĩ hưu, với người bố làm ruộng, tại thôn 7, xã eapal, Huyện EaKar, Tỉnh Đắc Lắc. Từ nhỏ Hiền luôn chăm ngoan, biết phụ giúp gia đình công việc hằng ngay. Đáng ra ở cái tuổi 22 Hiền cũng như bao bạn sinh viên vừa tốt nghiệp khác là đang chuẩn bị đi làm. Thì giờ đây, Hiền phải bỏ lại hết tất cả để nằm trên giường bệnh. Ra trường Hiền vẫn đi làm và sức khỏe hoàn toàn bình thường, nhưng đợt tết vừa rồi Hiền về nhà ăn tết với gia đình, đến mùng 6 tết thì phát bệnh. Người bắt đầu xanh xao và có biểu hiện mệt mỏi. Sau khi gia đình đưa đi khám bệnh tại Bệnh Viện Đắc Lắc thì được kết luận suy thận giai đoạn cuối.   

Đặng Thanh Hiền đang chống chọi cơn bệnh suy thận giai đoạn cuối       

Hằng tuần, Hiền phải vào viện chạy thận 3 lần. Nhìn con chống chọi với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối với cơ thể ngày càng xanh xao, gầy gò. Mẹ Hiền chỉ biết ngậm ngùi, rơi trong mình những giọt nước mắt . " Tôi chỉ ước mong rằng có một phép màu nào đó giúp con gái mình được khỏe mạnh ".

Hiện giờ Hiền đang nằm điều trị ở bệnh viện Bạch Mai trong trình trạng " suy thận giai đoạn cuối ". Hiện tại sức khỏe của Hiền đang diễn biến bất thường. Khuôn mặt, tay chân thường xuyên sưng phù, hay ho ra máu... nếu không có kinh phí ghép thận sẽ không sống được bao lâu. Để ghép thận thì gia đình phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn, nhưng với gia đình Hiền nay không biết cách nào tìm ra một khoản chi phí rất lớn để điều trị ghép thận cho Hiền.

Các bác sĩ bệnh viện Bạch mai cho biết : Muốn kéo dài sự sống phải chạy thận, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần. Trong khi đó kinh phí cho một ca ghép thận (nếu đã có nguồn thận) cũng có thể lên tới xấp xỉ hằng trăm triệu  đồng.

Con số về mức độ chi trả để cứu Hiền thoát khỏi căn bệnh này thật sự quá mức của một gia đình nghèo ở xã Eapal ( Dak Lak ). Nếu như có một phép thần hoặc một bàn tay nhân ái nào đó giúp Hiền để vượt qua được số phận nghiệt ngã của cuộc đời mình thì thật đáng trân trọng và ghi ơn trong giây phút này.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Chủ tài khoản: 63210000100544 Nguyễn Thị Tăng (Mẹ hiền)

Hoặc tk 63210000296285 Đặng Ngọc ánh (chị gái hiền) đều là ngân hàng BIDV Dăk Lắk

Địa chỉ: thôn 7 xã eapal huyện eakar tĩnh dắc lắc. Sđt 0978769755

Bài Viết: Trần Tuấn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.